Coca – Cola sẽ chính thức sử dụng nguyên liệu đường nội địa từ sau 2020

0
1193

Vào ngày 11/4 vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết về thỏa thuận hợp tác hỗ trợ nâng cao năng lực ngành mía đường giữa Hiệp hội Mía đường Việt Nam (VSSA) và Công ty TNHH nước giải khát Coca-Cola Việt Nam.

Theo đó, 2 bên đã cam kết rằng từ 2018 – 2020, Coca – Cola Việt Nam sẽ dần gia tăng và tiến tới sử dụng 100% đường nội địa làm nguyên liệu sản xuất. Đây đường xem là cơ hội phát triển không chỉ dành cho phía Coca Cola, mà cũng là dịp để ngành trồng trọt và sản xuất mía đường nội địa khẳng định tầm quan trọng của mình.

CHỦ TỊCH VSSA KỲ VỌNG ĐIỀU GÌ?
Nội dung thỏa thuận phối hợp giữa hai bên được Chủ tịch VSSA Phạm Quốc Doanh cho biết :Theo lộ trình từ 2018 đến 2020, Coca-Cola Việt Nam sẽ nâng cao và tiến đến sử dụng 100% nguyên liệu đường nội địa để chế biến. Bên cạnh đó, phía Coca Cola Việt Nam sẽ hỗ trợ VSSA trong chương trình hỗ trợ lao động nữ trong ngành mía đường và đồng hành trong các sự kiện, hội nghị của Hiệp hội Mía đường Việt Nam.

Theo ông Doanh, việc một doanh nghiệp FDI có nhu cầu sử dụng đường hàng năm lớn như Coca Cola cam kết sử dụng đường trong nước là hành động ý nghĩa giúp tạo hiệu ứng lan tỏa để doanh nghiệp khác tăng cường hơn nữa việc tiêu thụ đường sản xuất trong nước.

Đặc biệt, trong bối cảnh ngành mía đường trong nước đang thực hiện tái cơ cấu trong bối cảnh khó khăn chưa từng có trong lịch sử, ông Phạm Quốc Doanh  cũng kỳ vọng rằng các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng đường sẽ tăng cường ưu tiên sử dụng hàng Việt Nam.

CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN CỦA COCA COLA 

Trong những năm qua, Công ty TNHH nước giải khát Coca-Cola Việt Nam đã đồng hành cùng ngành mía đường Việt Nam trong sản suất kinh doanh và tiêu thụ, góp phần vào kết quả chung của ngành mía đường. Nhiều doanh nghiệp mía đường Việt Nam có hợp đồng tiêu thụ đường với công ty.

Công ty TNHH nước giải khát Coca-Cola Việt Nam và Hiệp hội Mía đường Việt Nam ký kết ghi nhớ hợp tác nâng cao năng lực ngành mía đường Việt Nam.

Theo ông Calin Dragan, Chủ tịch Tập đoàn đầu tư đóng chai Coca-Cola, Coca-Cola Việt Nam từ lâu đã cam kết tập trung nâng cao năng lực cho chuỗi giá trị trong nước thông qua các hoạt động sản xuất, kinh doanh và đào tạo. Công ty cũng đã có kế hoạch rõ ràng trong việc sử dụng nguồn nguyên liệu trong nước như cà phê, nha đam là thành phần trong các sản phẩm nước giải khát mới của công ty.

Ông Calin Dragan cho rằng, việc ký thỏa thuận này sẽ tạo ra những thành công với các tiệp cận toàn diện từ các bên tham gia để đáp ứng tốt nhất các ưu tiên phát triển từ phía Chính phủ và doanh nghiệp.

Việt Nam hiện có khoảng 300.000 ha mía, 38 nhà máy đường đang hoạt động, tổng công suất thiết kế khoảng 150.000 tấn mía ngày.

Hàng năm, Việt Nam sản xuất khoảng 1,2-1,5 triệu tấn đường các loại; trong đó, có khoảng 50% sản lượng là đường tinh luyện đạt quy chuẩn, tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế, phục vụ cho công nghiệp chế biến dùng đường và đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng trong nước.

THANH TỊNH (Tổng hợp)

 

Chia sẻ ý kiến về bài viết này!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here