Diễn đàn công nghệ nông nghiệp và thủy sản Mekong 2018

0
965

Ngày 25/5, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp với Trường ĐH Cửu Long, Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ và Hiệp hội thông tin công nghiệp châu Á tổ chức diễn đàn Công nghệ nông nghiệp và thủy sản Mekong 2018 tại Cần Thơ.

Gần 500 đại biểu tham dự hội thảo “Thay đổi công nghệ, đổi mới tư duy hướng đến sự nhàn hạ trong sản xuất nông nghiệp”.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ các chương trình kết nối cung- cầu công nghệ, giới thiệu các giải pháp công nghệ thông minh dựa trên nền tảng Internet phục vụ sản xuất nông nghiệp bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu cũng như kinh nghiệm từ các doanh nghiệp trong nước và quốc tế về đổi mới sáng tạo trong sản xuất nông nghiệp.

Triển lãm công nghệ và thành tựu nông nghiệp, thủy sản. Trong ảnh: Gian hàng triển lãm của Trường ĐH Cửu Long tại diễn đàn.

 

Máy bay không người lái phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Phát biểu khai mạc diễn đàn, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ- Trần Văn Tùng cho biết, nhờ đầu tư nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp tại ĐBSCL, các viện nghiên cứu, doanh nghiệp đã tạo ra nhiều giống cây trồng,

giống vật nuôi có giá trị kinh tế cao và các quy trình công nghệ sản xuất tiên tiến, phù hợp với đặc điểm của vùng, từng bước phát triển những sản phẩm chủ lực có lợi thế, có tính cạnh tranh cao trên thị trường, đem lại hiệu quả kinh tế lớn góp phần phát triển bền vững kinh tế- xã hội ĐBSCL.

Tin, ảnh: LÊ SƠN

http://www.baovinhlong.com.vn/kinh-te/201805/dien-dan-cong-nghe-nong-nghiep-va-thuy-san-mekong-2018-2895111/#.Wwu3hJA5KUl

Chia sẻ ý kiến về bài viết này!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here