HIỆU QUẢ từ PHÂN BÓN HỮU CƠ SINH HỌC G05 tại Sơn La

0
2068

Vừa qua, tại Sơn La, công ty TNHH Đầu tư công nghệ sinh học Goldtech phối hợp với UBND huyện Mộc Châu tổ chức hội thảo “Triển khai sản phẩm phân bón hữu cơ sinh học G05 – Đồng hành cùng nhà nông năm 2018”.

Để góp phần phát triển nông nghiệp an toàn, hướng tới “Mộc Châu xanh, sạch, đẹp”, Công ty đã khảo nghiệm phân bón hữu cơ sinh học Goldtech G05 (gọi tắt là phân bón GO5) tại một số đồi chè, vườn cây chanh leo hay vườn rau, mang lại hiệu quả cao, được người nông dân tin cậy.

Ông Nguyễn Tiến Thanh, Tổng giám đốc công ty chia sẻ, phân bón G05 đã có mặt trên thị trường hơn 10 năm nay. Được nhiều nông dân các vùng tin cậy và sử dụng. Đây là dòng phân bón hữu cơ sinh học đã tạo ra được bước đột phá cho ngành nông nghiệp nước nhà nói chung, có thể cạnh tranh được với sản phẩm phân bón của nước ngoài.

“Chúng tôi luôn đồng hành cùng nông dân và sẽ tiếp tục nghiên cứu, cho ra đời những dòng sản phẩm tốt hơn nữa, không chỉ đảm bảo về dinh dưỡng cho cây trồng mà còn đảm bảo cho đất, ứng phó với biến đổi khí hậu”, ông Thanh cho hay.

Sử dụng phân bón hữu cơ sinh học G05 mang lại hiệu quả cao cho cây chè

Chị Trần Thị Lý (thị trấn nông trường Mộc Châu) cho biết: Trước kia, gia đình chị chủ yếu sử dụng phân bón hóa học cho cây chè, năng suất không hiệu quả. Điều đáng nói, đất mỗi ngày một xấu đi, bị thoái hóa, bị cằn và bạc màu khiến cây chè không phát triển tốt.

Năm 2016, chị vô tình biết đến phân bón G05. Qua thử nghiệm 1 vụ, chị thấy cây chè phát triển tốt, cây rất đẹp, búp mỡ màng, sức đề kháng tốt, ít sâu bệnh. Đặc biệt, năng suất vượt trội, tăng từ 30 – 50% so với mọi năm, sản phẩm sau khi thu hoạch sạch hoàn toàn, nước chè xanh, đậm và thơm.

“Sang vụ tiếp theo, tôi chia làm 2 mảnh để so sánh cho thực tế, một mảnh sử dụng phân bón G05 và một mảnh không sử dụng phân bón G05. Kết quả sau khi thu hoạch khác hoàn toàn, mảnh sử dụng phân bón G05 đem lại năng suất và chất lượng tốt hơn. Từ đó, tôi chuyển sang dùng phân bón G05 cho đến nay”, chị Lý khẳng định.

Chị Nguyễn Thị Tâm (Chủ nhiệm Hợp tác xã rau an toàn An Tâm, bản An Thái, xã Mường Sang) chia sẻ: “Sau 85 ngày trồng hành, Hợp tác xã đối chứng năng suất và sản lượng giữa 2 bên. Qua thu hoạch, luống hành do phía Cty chăm sóc bằng phân bón G05 cho năng suất và chất lượng tốt hơn nhiều so với luống hành do Hợp tác xã chăm sóc và sử dụng phân bón hóa học”.

Cũng theo chị Tâm, sau khi có kết quả, những vụ sau chị chuyển sang sử dụng phân bón G05 cho cây hành, rau màu các loại. Kết quả rất mĩ mãn. Cây phát triển tốt, rau xanh và to hơn, điều đáng nói phân bón G05 cải thiện đất trồng rất hiệu quả và không độc hại cho người trực tiếp sản xuất.

MAI CHIẾN – Theo Nông Nghiệp Việt Nam

Chia sẻ ý kiến về bài viết này!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here